ทำสมูทตี้จากแตงโม จากเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องดื่มที่ชื่อว่า สมูทตี้ (Smoothie) นั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีต้นกำเนิดจากประเทศทางแถบตะวันตก ซึ่งมีส่วนผสมมาจากผักและผลไม้ นำมาปั่นรวมกันให้มีลักษณะคล้ายน้ำผลไม้ น้ำสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์มากมายเลยทีเดียว หากคุณต้องการทำน้ำสมูทตี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

ปัจจุบันคุณไม่ต้องต่อแถวซื้อสมูทตี้อีกต่อไปแล้ว เพราะคุณสามารถที่จะทำสมูทตี้ดื่มเองได้ง่ายๆ เลย เพียงแค่คุณมี เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่ช่วยให้คุณทำสมูทตี้ภายใน 3 นาทีเท่านั้น สำหรับลเมนูที่น่าสนใจนั้น มาจากผลไม้สีแดงรสหวาน เปลือกสีเขียว นั่นก็คือ แตงโม นั่นเอง แตงโมนั้นมีฤทธิ์เย็น ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ อีกทั้งยังช่วยบำรุงรักษาไตของเราอีกด้วย เมนูสมูทตี้จากแตงโมจะเป็นอะไรบ้าง มาดูกัน

  • แตงโม กับ ส้ม – มากันที่เมนูแรก ด้วยการผสมกันของผลไม้อย่างแตงโมและส้มนั้นจะทำให้สมูทตี้ของคุณมีรสหวานอมเปรี้ยว อุดมไปด้วยวิตามินซี ดื่มง่ายและมีรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงรสเลยละ เพียงนำแตงโมและส้มที่นำเมล็ดออกเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงมาในเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นก็ค่อยๆ ปั่นสมูทตี้จนเนื้อเนียนละเอียดเข้ากันดี เติมน้ำแข็งลงไปแล้วปั่นอีกรอบก็สามารถที่จะเสิร์ฟได้ทันที ตกแต่งที่ปากแก้วด้วยส้มหรือแตงโมสักชิ้น คุณก็จะได้สมูทตี้สีสวยงาม รสชาติอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว
  • แตงโม กับ เมล่อน – มากันที่ผลไม้สายหวานกันบ้าง กับแตงโมและเมล่อน เพียงนำแตงโมและเมล่อนที่ปอกเปลือกและหั่นไว้แล้ว มาใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้เติมน้ำแข็งลงไป จากนั้นปั่นอีกรอบก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว หากยังไม่ชอบรสชาติก็สามารถใส่น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมลงไปแล้วปั่นอีกรอบได้ รับรองว่าปั่นหนึ่งครั้งก็สามารถเก็บในตู้เย็นไว้ดื่มได้นานหลายวันเลย ใครที่เบื่อผลไม้สด ลองนำมาดัดแปลงสิคะ
  • แตงโมปั่น – เมนูพื้นฐานอย่าง แตงโมปั่น นั้นก็เป็นสมูทตี้อย่างหนึ่งที่วิธีทำแสนง่ายดาย เพียงใช้แตงโมที่นำเมล็ดออกและหั่นแล้ว น้ำเชื่อม และน้ำแข็ง นำเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียด แล้วนำเสิร์ฟได้ทันที่เลย แตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากทีเดียว

การทำสมูทตี้นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ? เพียงแค่คุณใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำสมูทตี้ง่ายๆ ได้ที่บ้าน ถือเป็นการดูแลสุขภาพได้ทุกวัน โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อน้ำผลไม้ให้ยุ่งวุ่นวายเลย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th

Leave a Reply

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Made with ❤️ in Bangkok.