เคล็ดลับทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้ง่ายๆ ใน 30 วินาที

สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังประสบปัญหาการทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีเศษอาหาร หรือส่วนผสมต่างๆ เข้าไปติดอยู่ตามซอกใบมีดในโถเครื่องปั่นค้างอยู่ จะทำความสะอาดทีก็ต้องแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดทีละชิ้น ซึ่งต้องเสียเวลาเยอะมาก วันนี้เราเอาเคล็ดลับดีๆ ในการทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้แบบง่ายๆ มาฝากกัน เป็นวิธีที่ใช้เวลาไม่นาน ก็จะได้เครื่องปั่นเหมือนใหม่แล้ว จะรอช้าอยู่ทำไม มาดูกันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้ก็คือ

  • น้ำร้อนหรือน้ำสะอาด
  • น้ำยาล้างจาน

ขั้นตอนทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้

  1. เทน้ำลงในโถเครื่องปั่นสมูทตี้ประมาณครึ่งโถ จะเป็นน้ำร้อนหรือน้ำธรรมดาก็ได้ แต่แนะนำให้เป็นน้ำร้อนจะดีกว่า เพราะความร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่า
  2. เทน้ำยาล้างจานลงไปผสมในโถเครื่องปั่นที่มีน้ำสะอาดใส่ลงไปแล้ว โดยใช้ในปริมาณน้อยเพียง 1 ถึง 2 หยด
  3. นำโถเครื่องปั่นสมูทตี้กลับไปวางไว้บนแท่นมอเตอร์แล้วปิดฝาด้วยผ้าขนหนู จากนั้นกดปุ่มพาวเวอร์ หรือปุ่มเปิด – ปิด เพื่อให้เครื่องปั่นทำงาน ปั่นทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 10 – 30 วินาที รอจนกว่าเครื่องจะหยุดทำงานสนิท แล้วจึงกดสวิตซ์ปิดเครื่อง และนำโถปั่นด้านบนลงมาทำความสะอาดต่อไป
  4. จากนั้นให้เทน้ำออกจากโถเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วจึงใช้น้ำสะอาดล้างให้ทั่วโถปั่นอีกครั้งจนกว่าจะมั่นใจว่าโถเครื่องปั่นสะอาดหมดจดดี ไม่มีสารตกค้าง
  5. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดน้ำออกจากโถเครื่องปั่นให้แห้ง แล้วนำเก็บเข้าที่ให้ห่างจากมือเด็กและสัตว์รบกวน เพราะสัตว์จำพวกหนู ,แมลงสาบอาจกัดสายไฟของเครื่องปั่นเสียหายได้ ,อาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากสัตว์พวกนี้ติดบนโถปั่นของเราก็เป็นได้ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่สะอาดเหมือนใหม่ ไม่มีกลิ่นตกค้าง หรือเศษอาหาร หรือส่วนผสมต่าง ๆ ที่อาจจะติดอยู่ตามซอกของใบมีที่อยู่ในโถเครื่องปั่นแล้ว ซึ่งวิธีนี้เราแนะนำว่าให้ทำเป็นบางครั้งเฉพาะเวลาที่เร่งรีบจริงๆ ก็พอ ถ้าพอมีเวลาว่างก็แนะนำว่าให้แกะชิ้นส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้ออกมาทำความสะอาดทีละชิ้นมากกว่า เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคและเพื่อยืดอายุการใช้งานเครื่องปั่นให้นานขึ้น ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ เพื่อนๆ ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ หวังว่าวิธีนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย

Leave a Reply

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Made with ❤️ in Bangkok.