คลายร้อนด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าเมืองไทยเรานั้นอากาศร้อนกับร้อนมากแทบจะทุกวัน คงจะดีหากเราหาอะไรคลายร้อนได้ หลายคนเลือกที่จะไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้า หลายคนเลือกที่จะนอนตากพัดลมหรือแอร์อยู่ที่บ้าน แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่มีไอเดียในการคลายร้อน วันนี้เราขอนำเสนอวิธีแสนง่าย ราคาถูก แถมยังอร่อยอีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนที่สงสัยว่าการคลายร้อนจะอร่อยได้ยังไง คำใบ้ก็คือคุณต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เสียก่อน ทุกคนคงถึงบางอ้อแล้วว่าวิธีคลายร้อนของเราวันนี้จะเป็นอะไร คำตอบก็คือน้ำปั่นแสนอร่อยเย็นเจี๊ยบนั่นเอง แต่ทำน้ำผลไม้ปั่นทั่วๆ ไปอาจจะธรรมดาและจำเจ วันนี้เรามาลองทำโอวันตินภูเขาไฟปั่นกันบ้างดีกว่า เพื่อรสชาติหวานหอมในแบบใหม่ ส่วนวิธีทำและวัตถุดิบที่ต้องเตรียมนั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มจากวัตถุดิบที่ต้องเตรียม แน่นอนว่าต้องเป็น 1.)ผงโอวันติน 2.)นมข้น 3.)นมจืด 4.)น้ำแข็งป่นละเอียด (อาจจะบดจากเครื่องทำน้ำแข็งใสก็ได้) เริ่มจากเปิดฝาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ออก เทนมจืด 120 มิลลิลิตร พร้อมกับนมข้นประมาณ 3-5 ช้อนโต๊ะแล้วแต่ชอบความหวานมันเท่าไหร่ ปิดฝาเครื่องปั่นและปั่นให้นมทั้ง 2 เข้าเนื้อกันอย่างดี จากนั้นค่อยเทผงโอวัลตินลงไป 5 ช้อนชา ตามด้วยน้ำแข็งป่นที่ตวงมาแล้วเต็มแก้ว ปั่นอีกรอบจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้วก็จะได้โอวัลตินปั่นพร้อมทานแล้ว แต่หากเราต้องการทานโอวันตินภูเขาไฟ ก็จะมีขั้นตอนต่อจากนี้เล็กน้อย แค่นำผงโอวัลตินราดลงบนหน้าแก้วให้เป็นเนินสูง แค่นี้ก็ได้โอวัลตินภูเขาไฟแสนน่าทานแล้ว แนะนำให้เอากระดาษหนังสือพิมพ์หรือทิชชู่มารองใต้แก้วเวลาทานด้วย เนื่องจากผงโอวัลตินอาจจะปลิวร่วงพื้นได้ เดี่ยวจะต้องมาเช็ดทำความสะอาด ร้อนไปกันใหญ่

ง่ายๆ เพียงมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้และวัตถุดิบนิดหน่อยแค่นี้ ก็อิ่มอร่อยและเย็นสดชื่นไปได้ทุกวันทุกโอกาส มาลองทำกันดู แล้วจะรู้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็ปั่นโอวัลตินอร่อยๆ ได้อร่อยไม่แพ้กันเลย

Leave a Reply

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Made with ❤️ in Bangkok.